Volvo Hà Nội Ứng Dụng Công Nghệ Cập Nhật Phần Mềm Từ Xa

Tính năng cập nhật phần mềm từ xa qua mạng không dây Over-the-air (OTA) đã có ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, Volvo Hà Nội lần đầu tiên ứng dụng công nghệ cập nhật phần mềm từ xa này. Giúp chủ nhân dễ dàng cập nhật phần mềm trên các mẫu ô tô có hệ điều hành mới.

Giới Thiệu

Với chức năng Over The Air (OTA) mới. Khách hàng không còn phải đến trung tâm bảo dưỡng để cập nhật phần mềm và các tính năng mới nhất. Nhờ đó, xe không chỉ ở trạng thái tốt nhất khi xuất xưởng. Mà còn tốt hơn theo thời gian khi các bản cập nhật OTA được tung ra.

Ông Henrik Green – Giám đốc Công nghệ Volvo cho biết. “Những lợi ích của việc cập nhật qua mạng là rất rõ ràng. Hôm qua bạn vẫn phải lái xe đến xưởng để cập nhật những mềm mới nhất cho xe của mình. Hôm nay, bạn chỉ cần nhấp vào OK và chiếc Volvo của bạn sẽ lo phần còn lại. Chưa bao giờ dễ dàng hơn thế”.

Các Bước Hoạt Động

Đầu tiên, bản cập nhật phần mềm được tải trực tiếp về xe. Điều này thực hiện qua mạng không dây (OTA) trong khi đang lái xe hoặc xe đang ở chế độ hoạt động. Nghĩa là màn hình trung tâm được kích hoạt. Người dùng nên bật tự động tải xuống các bản cập nhật.

Tiếp theo, sẽ có thông báo rằng bản cập nhật đã sẵn sàng để cài đặt. Cuối cùng, người dùng chỉ việc nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt. Chờ xe thông báo hoàn thành là có thể sử dụng tiếp.

Volvo Hà Nội cũng khuyến cao một số lưu ý cho người dùng trong lúc cài đặt. Xe cần khóa máy và không được sử dụng trong tối đa 90 phút. Đối với xe thuần điện, đảm bảo mức pin phải từ 40% trở lên. Đối với xe Recharge Plug-in Hybrid, không kết nối cáp sạc với xe. Cần đảm bảo xe Volvo đã kết nối với ứng dụng di động Volvo Cars. Xe sẽ nhận thông báo khi cài đặt bản cập nhật, có sẵn cho các thiết bị iOS và Android.

Tổng Quan

Như vậy, với dịch vụ OTA, người dùng sẽ giảm được thời gian đến trạm dịch vụ. Trong khi đó vẫn có thể cập nhật các tính năng mới nhất, cũng như sửa lỗi nhỏ của phần mềm. Đồng thời, hãng xe cũng có thể theo dõi tình trạng “sức khỏe” của chiếc xe từ xa. Từ đó đưa ra các chẩn đoán sửa chữa chính xác và nhanh chóng.

Các dòng xe áp dụng:

S90, phiên bản năm 2022 và sau đó.

V60 Cross Country, phiên bản năm 2023 và sau đó.

XC40 (mild hybrid), phiên bản năm 2023 và sau đó.

XC60, XC60 Recharge, phiên bản năm 2022 và sau đó.

XC90, XC90 Recharge, phiên bản năm 2023 và sau đó.

Xem thêm:

Bảng Giá Xe Volvohttps://volvo-hanoi.com.vn/category/bang-gia-xe-volvo/

Volvo XC60 Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60/

Volvo XC60 Recharge Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60-recharge/

Volvo XC90 Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90/

Volvo XC90 Recharge Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90-recharge/

Volvo S90 Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-s90/

Volvo XC40 Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc40/

Volvo V60 Cross Country Ultimate 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-v60-cross-country/

Volvo C40 Recharge 2023https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-c40-recharge/

Volvo Hà Nộihttps://volvo-hanoi.com.vn/

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *