Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Volvo XC60 Có Cao Không?

Volvo là thương hiệu xe sang và được đánh giá cao ở trên thị trường. Dòng xe này được những người chơi xe yêu thích do có kiểu dáng đẹp mắt. Một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Volvo đó là Volvo XC60. Nhiều người khi mua Volvo XC60 thì thắc mắc chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 có cao không? Hãy cùng tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng của Volvo XC60.

Volvo XC60 – chiếc xe hiện đại, trau chuốt, bán chạy nhất.

Mẫu xe XC60 chính thức quay lại phân khúc xe sang do có những thay đổi triệt để về thiết kế và trang bị về công nghệ với giá xe Volvo XC60 không hề thấp. Khi nhắc về chiếc xe XC60 thì người ta nghĩ ngay tới giải thưởng chiếc xe của năm cùng với danh hiệu mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại của thương hiệu xe Volvo Thụy Điển.

Chiếc xe XC60 được thiết kế hiện đại và trau chuốt. So với mẫu xe Volvo XC90 thì mẫu xe này đã thành công khi tạo được những nét tinh túy ở trong thiết kế đẳng cấp và chuẩn mực của Bắc Âu. Theo một số đánh giá khác thì mẫu xe Volvo XC60 còn được cho rằng sang trọng và tinh tế hơn so với Volvo XC90 ở một số chi tiết.

Những hạng mục bảo dưỡng xe Volvo XC60

Khi sử dụng xe Volvo XC60 hay bất kỳ dòng xe nào khác thì chủ xe cũng cần bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi bảo dưỡng xe có thể giúp khắc phục hao mòn và khiến cho những hệ thống và những bộ phận ở trên xe hoạt động ổn định hơn, bảo đảm an toàn đồng thời bảo vệ môi trường. Những hạng mục bảo dưỡng xe XC60 bao gồm:

  • Thay dầu động cơ

Bạn nên thay dầu động cơ định kỳ là 6 tháng/ lần hay khi mà xe đã vận hành được 7000km. Chức năng của dầu động cơ đó là làm mát, bôi trơn, chống gỉ và làm sạch… những chi tiết ở bên trong động cơ để động cơ hoạt động hiệu quả, ổn định và bảo đảm độ bền.

  • Kiểm tra và lọc nhiên liệu

Với lọc nhiên liệu ở trên xe Volvo thì bộ phận này cần được thay định kỳ 2 năm/ lần hay khi xe di chuyển được 40.000km. Khi lọc nhiên liệu sẽ giúp loại bỏ đi những cặn bẩn trước khi đưa nhiên liệu vào trong buồng đốt. Chính vì thế nên bạn cần thay lọc nhiên liệu khi bị bẩn để không ảnh hưởng tới động cơ.

  • Kiểm tra và thay lọc gió động cơ

Khi bảo dưỡng xe Volvo XC60 thì bạn cần vệ sinh định kỳ lọc giá 10.000km và thay mới lọc gió sau mỗi 20.000km. Tác dụng của lọc gió đó là loại bỏ bụi bẩn trong không khí ngăn nó đi vào buồng đốt. Theo thời gian sử dụng thì lọc gió sẽ bị bụi bẩn bám nhiều hây tắc nghẽn. Chính vì thế nên cần vệ sinh, thay lọc gió động cơ XC60 định kỳ nhằm giảm tắc nghẽn ảnh hưởng không tốt đến quá trình hoạt động của động cơ.

  • Kiểm tra, bổ sung, thay dầu hộp số

Với dầu hộp số thì bạn nên kiểm tra, bổ sung sau mỗi 10.000km và thay mới khi mà xe chạy được 100.000km. Chức năng của dầu hộp số cũng tương tự như dầu động cơ để bôi trơn, làm sạch, làm mát và chống gỉ… những chi tiết ở bên trong hộp số để quá trình chuyển số diễn ra nhanh nhạy và mượt mà.

  • Kiểm tra và thay thắng

Phần thắng của xe XC60 cần được kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000km hay sau 6 tháng. Hệ thống phanh của xe là nơi chịu ma sát lớn khi hoạt động nên sẽ cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên nhằm bảo đảm an toàn khi đi xe. Những hạng mục cần kiểm tra trên xe có: kiểm tra má phanh, chân phanh, xylanh phanh, bầu trợ lực phanh…

  • Kiểm tra và thay lọc gió điều hòa

Về lọc không khí ở trên xe Volvo XC60 cũng cần được kiểm tra định kỳ 6 tháng/ lần hay khi xe vận hành được 6.000km và thay mới sau mỗi 40.000km hay sau thời gian 2 năm sử dụng xe.

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 có cao không?

Về thắc mắc chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 có cao không thì câu trả lời đó là so với những thương hiệu xe sang khác cùng phân khúc thì chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 thấp hơn khá nhiều. Dưới đây là mức chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 mà bạn có thể tham khảo khi muốn bảo dưỡng xe Volvo XC60.

Chi phí bảo dưỡng xe XC60 sẽ tùy theo cấp độ bảo dưỡng xe mà khách hàng chọn lựa. Nếu như khách hàng chọn cấp độ bảo dưỡng xe Volvo XC60 càng cao thì mức chi phí sẽ càng đắt, cụ thể:

  • Chi phí bảo dưỡng xe cấp nhỏ: Khoảng 2,4 triệu đồng.
  • Chi phí bảo dưỡng xe cấp trung bình: Khoảng 3 triệu đồng.
  • Chi phí bảo dưỡng xe cấp trung bình lớn: Khoảng 4,5 triệu đồng.
  • Chi phí bảo dưỡng xe cấp lớn: Khoảng 8 triệu đồng.

Điều đặc biêt là trong 03 năm đầu (60.000km) khách hàng Volvo luôn luôn được miễn phí 100% chi phí bảo dưỡng cho tất cả các hạng mục.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 có cao không? Nếu như bạn cũng đang muốn mua xe hãy tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Giá Xe Volvohttps://volvo-hanoi.com.vn/category/bang-gia-xe-volvo/

Volvo XC60 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60/

Volvo XC60 Recharge Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60-recharge/

Volvo XC90 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90/

Volvo XC90 Recharge Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90-recharge/

Volvo S90 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-s90/

Volvo XC40 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc40/

Volvo V60 Cross Country Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-v60-cross-country/

Volvo C40 Recharge 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-c40-recharge/

Volvo Hà Nộihttps://volvo-hanoi.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *