Tăng Cường Tính Mạnh Mẽ Từ Khung Xe Volvo XC60 Bạn Chưa Biết

Với nhiều người chắc hẳn thương hiệu xe Volvo còn khá xa lạ. Tuy nhiên thì đây là dòng xe sang đẳng cấp có thiết kế sang trọng với động cơ nổi bật. Bên cạnh đó thì với phiên bản xe Volvo XC60 đem đến sự khỏe khoắn nhờ vào thiết kế khung xe mạnh mẽ. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu Tăng Cường Tính Mạnh Mẽ Từ Khung Xe Volvo XC60 Bạn Chưa Biết.

Xe Volvo XC60 chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu xe Thụy Điển.

Thương hiệu Volvo giới thiệu chiếc xe Volvo XC60 vào năm 2008. Cho tới nay thì Volvo XC60 đã trở thành chiếc xe được bán chạy nhất của thương hiệu xe Thụy Điển trong năm 2009. Khi xuất hiện tại thị trường nước ta thì dòng xe Volvo XC60 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ khác ở trong cùng phân khúc chính là chiếc xe Audi Q5 hoặc BMW X3.

Tuy vậy thì mẫu xe SUV của Volvo cũng có những ưu điểm nhất định để có thể tự tin cạnh tranh ở trên thị trường với bảng giá xe Volvo XC60 không hề thấp.

Một trong những điểm nổi bật của những chiếc xe Volvo nữa đó là nó vẫn được nghiên cứu và phát triển trên quê hương của nó đó là Gothenburg, Thụy Điển. Đây là địa điểm nổi tiếng với thời tiết khắc nghiệt, chính điều này sẽ giúp cho những chiếc xe Volvo đảm bảo được chất lượng tốt và an toàn dù được bán ra ở bất kỳ môi trường nào.

Tăng cường tính mạnh mẽ từ khung xe Volvo XC60.

Hãng xe Volvo đã chịu chi tới 9,6 tỷ USD với thời gian 4 năm nghiên cứu nhằm cho ra cấu trúc khung xe Volvo tối ưu nhất. Với thiết kế khung xe được đầu tư tối ưu của chiếc xe Volvo XC60 đã tạo nên cho chiếc xe này sự mạnh mẽ vượt trội. Với sự mạnh mẽ đến từ thiết kế khung xe Volvo XC60 khiến cho bất kỳ khách hàng cũng phải trầm trồ và hài lòng. Bên cạnh đó thì công nghệ sản xuất khung xe của Volvo cũng được coi là tiêu chuẩn cho thị trường xe hơi hiện nay.

Về đầu xe thì được nhà sản xuất thiết kế với vật liệu ít cứng nhằm hấp thụ lực khi xảy ra va chạm. Vật liệu này có mục đích đó là khi xảy ra va chạm nếu như phần đầu dùng loại có độ cứng cao thì sẽ xảy ra khả năng cao đó là người ở trong xe sẽ bị ném văng ra theo những hướng khác nhau vì xe phải chịu phản lực quá lớn.

Chi Tiết Về Tính Vận Hành

Ngoài nhiệm vụ hấp thụ lực của đầu xe thì cabin gần hành khách lại được làm với vật liệu có độ cứng cao. Do nhiệm vụ của phần đầu xe đó là bảo vệ những hành khách ngồi ở trong xe và đảm bảo rằng bên trong của xe không bị biến dạng hoặc nói cách khác đó là phản lực. Phần cabin của xe thì bắt buộc tạo thành một chiếc lồng chắn cố định trước khi cả những túi khí kịp bung ra nhằm nỗ lực để cứu sống những người ngồi ở bên trong.

Chính vì thế nên phần khung xe của Volvo XC60 dùng tới 40% đó là chất liệu thép boron. Đây là loại thép cứng nhất ở trong những loại thép siêu cứng. Mỗi 1% boron được thêm vào thiết kế của phần khung xe thì độ cứng của thép sẽ tăng lên 4 lần.

Chính vì thế nên con số 40% thép boron được thêm vào là con số rất lớn thì không có đối thủ nào chạm tới được. Chiếc xe không những bảo vệ những người ở bên trong xe trước những va chạm mà việc dùng khung xe cố định cũng có tác dụng bảo vệ xe trong những trường hợp mà xe bị nhào lộn.

Thân xe có những mức độ cứng được chia thành nhiều loại với những mục đích khác nhau. Cụ thể thì vùng có độ cứng thấp nhất được làm từ chất liệu nhôm, có vùng có độ cứng cao nhất được ví như một tấm khiên cố định. Còn có những vùng mà có độ cứng thấp hơn thì được phân bố ở sàn và trần xe do những vùng này ít chịu tác động khi va chạm.

Ứng Dụng Thực Tế

Tính mạnh mẽ của khung xe Volvo XC60 cũng được thử nghiệm qua những va chạm. Với va chạm phía trước thì người ta thực hiện bài thử nghiệm va chạm phía trước trực diện góc nhỏ và góc trung đối với chiếc xe Volvo XC60. Với va chạm trực diện ở góc nhỏ thì chiếc xe Volvo XC60 2021 được cho di chuyển với tốc độ 40km/h và đâm vào rào cản biến dạng và được thực hiện với 25% đầu xe bị tác động.

Với va chạm trực diện ở góc trung thì chiếc xe Volvo XC60 2021 cũng được thực hiện với tốc độ đó là 40km/h tuy nhiên với 40% đầu xe bị tác động khi đâm vào rào cản. Với thiết kế khung xe mạnh mẽ, chắc chắn thì chiếc xe Volvo XC60 đã xuất sắc vượt qua được hạng mục này với số điểm tuyệt đối.

Với thử nghiệm tiếp theo cho khung xe Volvo XC60 đó va chạm dành riêng cho phần cản xe. Bài thử nghiệm này được thực hiện với một rào cản bằng phẳng tiếp theo là dành cho phần cản xe. Với tốc độ thấp 8km/h thì cả phần cản trước và cản sau của chiếc xe Volvo XC60 đều tiến hành đâm vào rào cản đã được chuẩn bị được. Sau thực hiện thử nghiệm thì chiếc xe Volvo XC60 được đánh giá là tốt.

Tổng Kết

Với thiết kế chỉn chu của khung xe đã khiến cho chiếc xe này được tăng cường sự mạnh mẽ một cách đáng kể. Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã biết về tính mạnh mẽ của chiếc xe này.

Nếu muốn tìm kiếm chiếc xe mạnh mẽ, bạn hãy tham khảo ngay chiếc xe Volvo XC60giá lăn bánh Volvo XC60 nhé!

Xem thêm:

Giá Xe Volvohttps://volvo-hanoi.com.vn/category/bang-gia-xe-volvo/

Volvo XC60 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60/

Volvo XC60 Recharge Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc60-recharge/

Volvo XC90 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90/

Volvo XC90 Recharge Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc90-recharge/

Volvo S90 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-s90/

Volvo XC40 Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-xc40/

Volvo V60 Cross Country Ultimate 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-v60-cross-country/

Volvo C40 Recharge 2025https://volvo-hanoi.com.vn/san-pham/volvo-c40-recharge/

Volvo Hà Nộihttps://volvo-hanoi.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *